Giáo Dục Trẻ Tự Kỷ VCK
Toán tư duy
chuyên giáo dục đặc biệt

Tư Vấn – Can Thiệp

Bối cảnh xã hội khiến nhiều trẻ phải can thiệp đặc biệt.

Ngày nay, với cuộc sống vốn dĩ tập nập bận rộn. Các bậc phụ huynh ngoài việc sinh con, nuôi dạy, còn phải lo miếng cơm manh áo hàng ngày. Thế nhưng, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Việc lo lắng cho con đủ ăn đủ mặc cũng chiếm rất nhiều thời gian sức khỏe của các bậc phụ huynh. Và đôi lúc dẫn đến việc “lơ là” trong việc chăm sóc cho con. Dẫn đến tình trạng con phải đưa đến các trung tâm tư vấn can thiệp trẻ đặc biệt.

Những hoàn cảnh đẩy đưa bé tới tư vấn can thiệp

Khi viết những dòng này, VCK viết từ những chia sẻ thực tế mà chúng tôi gặp hàng ngày nơi các phụ huynh đưa con đến chúng tôi để can thiệp. Mỗi người mỗi cảnh. Có phụ huynh, khi còn vừa tầm 3 tháng tuổi, đã vì công việc, bỏ con ngồi một chỗ. Thấy bé ngoan, không la hét, thế là mừng, vì không phải bận tâm chăm bé ngoài việc cho ăn và ngủ, thời gian còn lại dành kiếm tiền. Nhưng 1 hay 2 năm sau, họ mới nhận ra sự khác thường của con trong cái im lặng ấy. Chúng lơ luôn những lời nói của cha mẹ, không đáp trả lại như những đứa trẻ bình thường. Không có sự giao tiếp qua ánh mắt, cử chỉ với người xung quanh. 

Hoặc có những bé, do hoàn cảnh gia đình hay có những tiếng cãi vã. Sự xáo trộn trong gia đình làm cho sự phát triển cũng bị xáo trộn theo. Và đó cũng là lý do, mà phụ huynh đưa con em đến VCK để được can thiệp.

Không tin con mình không bình thường dẫn đến việc can thiệp cho trẻ trễ

Rất nhiều trường hợp đến với VCK, tình trạng bé trở nên khá nặng. Hoặc có những trường hợp nhẹ, đến với VCK, nhưng sau khi được tư vấn về những vấn đề của trẻ đang mắc phải. Nhiều phụ huynh có thái độ không tin vào sự bất thường của con mình là một vấn đề cần can thiệp kịp thời. Và từ không tin dẫn đến tình bất nhẫn, mặc cảm, và từ chối cho bé can thiệp. Và chỉ khi nào thấy tình trạng con thật sự cấp thiết, và nhận ra cần can thiệp thì con đã trở nên khá nặng.

Những nỗi lòng của người cha người mẹ khi con mình có dấu hiệu chậm phát triển

Khi tiếp xúc với nhiều bậc phụ huynh có con trong quá trình cần được tư vấn can thiệp. Thì hầu như chúng tôi nhận được điểm chung đó là sự hối tiếc. Sự hối tiếc đó có thể là bỏ bớt một chút công việc, dành thời gian chăm bé nhiều hơn, tương tác với bé nhiều hơn. Hoặc sự hối tiếc là một quyết định để có thể rời xa một môi trường không tốt cho sự phát triển của trẻ. Hoặc một quyết định hối tiếc thay vì tin con mình có dấu hiệu bất bình thường, thì lại gạt bỏ những lời nói đó từ người thân, gia đình và kể cả những nhà chuyên môn về lãnh vực tư vấn can thiệp giáo dục trẻ đặc biệt.  Hoặc sự hối tiếc đó là một lần biết khiêm tốn chấp nhận và bỏ qua mặc cảm về con của mình để đưa bé điều trị sớm hơn.

Có phụ huynh cho VCK biết rằng, giờ cho họ một điều ước, họ sẽ không ước có tiền, cũng không ước giàu sang phú quý, mà điều ước của họ chính là nhìn thấy sự tiến bộ của con hàng ngày. Và ước mong con mình mau hòa nhập với cộng đồng.

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh.

Khi thấy con mình có dấu hiệu bất bình thường: chậm nói, không giao tiếp với người xung quanh… thì hãy nhanh chóng đưa bé tới trung tâm, hay đơn vị để được các chuyên gia tư vấn. Và hãy tin những chuyên gia, để họ với kỹ năng chuyên môn có thể hỗ trợ con mình sớm nhất có thể. Nhờ đó cải thiện được tình trạng này của bé. Đừng để mọi sự quá muộn dẫn đến cả đời ray rứt.

Các bậc phụ huynh có thể nâng cao kiến thức của mình qua khóa học danh cho phụ huynh tại VCK

VCK chuyên tư vấn can thiệp giáo dục đặc biệt

VCK đơn vị chuyên giáo dục đặc biệt, chuyên tư vấn can thiệp trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển qua các biểu hiện: Chậm nói, giảm thính lực, hoặc những trẻ có dấu hiệu về trầm cảm, tăng động giảm chú ý. Chúng tôi với những nhà chuyên môn với bằng cấp quốc tế, đã đang hoạt động nhiều tại các trung tâm lớn như: Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nhập Cho Người Khuyết Tật. Chúng tôi có đủ tâm và đủ tầm để giúp cho con của phụ huynh tiến bộ hơn.

Chương trình tư vấn can thiệp tại VCK 

Dựa vào tình hình thực tế, VCK chia ra các chương trình hỗ trợ can thiệp giáo dục đặc biệt cho các bé. Tùy vào tình hình của từng bé, mà chương trình can thiệp lâu mau. Và cụ thể VCK chia ra như sau:

Tư vấn can thiệp cho trẻ bị chậm phát triển – Down

Chi tiết về chương trình, xin các phụ huynh xem thêm

Tư vấn can thiệp cho trẻ bị chậm nói

Phụ huynh xem chi tiết tại

Tư vấn can thiệp cho trẻ bị trầm cảm

Xem chương trình can thiệp trẻ trầm cảm tại đây

Tư vấn can thiệp cho trẻ bị tăng động giảm chú ý

Chi tiết hơn xin các bậc phụ huynh xem 

Tư vấn can thiệp cho trẻ bị chứng rối loạn phổ tự kỷ

Khi con mình có dấu hiệu bất thường như rối loạn tự kỷ, phụ huynh nên xem chi tiết tại đây

VCK MANG ĐẾN CHO BẠN GIÁ TRỊ GÌ?

Mời các bậc phụ huynh cùng tìm hiểu các giá trị đích thực mà tập thể đội ngũ Giáo viên và Cán bộ của Trung tâm VCK muốn mang đến cho các con.


 • ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

  Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, nhiệt huyết và yêu trẻ.


 • GIÁO TRÌNH GIẢNG DẠY

  Giáo trình hiện đại, đa dạng từ các nước tiên tiến. PP giảng dạy khoa học & tâm lý.


 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị hiện đại và tiện nghi, môi trường học tập chuyên nghiệp – an toàn.


 • LIÊN LẠC VỚI GIA ĐÌNH

  Mọi sự tiến bộ của con bạn đều được ghi nhận và được báo cáo sau mỗi buổi học.

TẠI SAO CHỌN VCK

Khách Hàng


 • ANH CƯỜNG – PHỤ HUYNH BÉ TINA
  ANH CƯỜNG – PHỤ HUYNH BÉ TINA

  Đã nhiều năm vất vả kiếm trung tâm tư vấn can thiệp, hỗ trợ trẻ em hòa nhập cộng đồng. Ôi trời, đã tìm được VCK, nơi tôi hoàn toàn yên tâm con can thiệp tại đây. Cảm giác thật vui khi thấy con mình mỗi ngày mỗi phát triển hơn tại đây.

 • ANH QUANG HÒA – PHỤ HUYNH BÉ TI
  ANH QUANG HÒA – PHỤ HUYNH BÉ TI

  Tôi thật sự hài lòng và yên tâm khi trao gửi nỗi khó khan của con em chúng tôi cho VCK. Kết quả đạt được thật tuyệt vời. Hơn cả mong đợi của vợ chồng tôi. Chúc VCK ngày một phát triển và có nhiều giáo viên chuyên nghiệp và yêu nghề yêu trẻ hơn.

 • CHỊ MAI ANH – PHỤ HUYNH BÉ NẤM
  CHỊ MAI ANH – PHỤ HUYNH BÉ NẤM

  Thật may mắn cho tôi khi được một người bạn giới thiệu trung tâm VCK. Sauk hi tìm hiểu thông tin, tôi quyết định cho con của mình tới VCK để can thiệp trị liệu. Và thật vui biết bao khi mỗi ngày con mình một tiến bộ rõ nét. Bé hòa nhập với môi […]

 • CHỊ LINH – PHỤ HUYNH BÉ BO
  CHỊ LINH – PHỤ HUYNH BÉ BO

  Thật khổ sở để kiếm một trung tâm tư vấn, can thiệp trẻ đặc biệt tại Tphcm uy tín. Nhưng cuối cùng cũng tìm ra được một trung tâm thật sự uy tín từ trang thiết bị hiện đại, đến môi trường học tập của bé. Và đặc biệt là các giáo viên đầy đủ […]

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chuyên viên tư vấn của VCK sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24 giờ.

'
'
Kiến Thức Liên Quan

Đây là những kiến thức mà VCK chắt lọc từ những kinh nghiệm trong suốt quá trình giảng dạy về giáo dục đặc biệt. Cũng như những kiến thức từ những chuyên gia trên trong nước và nước ngoài mà VCK được tiếp cận qua những khóa học, qua bài viết, và chúng tôi chuyển dịch sang Tiếng Việt. Kiến thức này không chỉ giúp cho các phụ huynh hiểu sâu hơn về tình trạng của con mình, mà nó còn là nguồn kiến thức tham khảo cho các nhà đào tạo: giáo viên, chuyên viên trong mảng giáo dục đặc biệt, toán tư duy logic, sinh trắc vân tay và thính học. Mong rằng những kiến thức này góp phần nhỏ nhoi trong đại dương kiến thức vốn có.

Hoặc liên hệ với VCK qua:

 • ĐC: 58/18 Nguyễn Phúc nguyên, P.9, Q.3, Tphcm  (số cũ: 252/24 Lý Chính Thắng )
 • Điện thoại: 0938.35.14.13
 • Hotline:  0938.35.14.13
 • Email: giaoducvck@gmail.com
0938.35.14.13