Đào Tạo Kỹ Năng Phụ Huynh

Kính Gửi Các Bậc Phụ Huynh, Đặc Biệt Là Những Bậc Phụ Huynh Có Trẻ Cần Giáo Dục Đặc Biệt!

Thưa các phụ huynh, lời đầu tiên, xin cho giáo dục đặc biệt VCK chúng tôi gởi đến sự cảm thông sâu sắc đến các bậc làm cha làm mẹ có những người con mà mình dứt ruột đẻ ra, nhưng chẳng may vì một lý do nào đó các bé rơi vào chứng tự kỷ, Down, hay tăng động giảm chú ý, hoặc trần cảm cũng như chậm phát triển. Chúng tôi hiểu được nỗi lòng của quý ba mẹ. Đó là lý do mà hôm nay, quý phụ huynh đang đọc những dòng tâm tư này của chúng tôi.

Những day dứt, nuối tiếc của bậc cha mẹ

Chúng tôi còn biết, ngoài nỗi buồn xen lẫn mặc cảm, bên trong quý vị đôi lúc còn có một chút ray rứt và những hối hận vang vọng chan chứa những giọt nước mắt: giá mà biết quan tâm đển bé nhiều hơn, giá mà bỏ bớt công việc một chút, giá mà đưa con đi chữa trị sớm, giá mà không ngoan cố khi thấy biểu hiện bất thường nơi con của mình. Hoặc có những bà mẹ thì ray rứt hơn, khi ước gì, con mình trong thời kỳ mang thai biết sử dụng thuốc đúng.

Hoặc có những giọt nước mắt của người cha, ước gì thời gian quay trở lại, để có thể quan tâm nhiều hơn đến vợ và con. Thay vì những quát mắng, là những lời động viên an ủi vợ, chăm sóc con… Và ước gì, ước gì…

Sự can đảm khi đón nhận con như món quà Thượng Đế ban tặng

Và đôi lúc có những bậc phụ huynh, khi biết con mình có dị tật trong quý trình mang thai, nhưng vì tinh thương yêu, vẫn sẵn sàng đón nhận chúng chào đời, như một món quà mà Thượng Đế ban tặng. Mặc dù biết bé sinh ra đã mang những chứng bệnh, Các vị đã gạt bỏ qua những lời đề nghị phá bỏ chúng khi chúng còn trong bào thai để can đảm đón nhận chúng như là một món quà. Chúng tôi biết, món quà này không dễ dàng chấp nhận, Nó là món quà này chan chứa nước mắt niềm đau. Món quà này nhận nhưng giọt nước mắt chảy dài nhiều hơn những tiếng cười vang vọng.

Đâu là giải pháp cho những bậc phụ huynh?

Nhưng dù lý do nào chăng nữa, mọi chuyện dù sao đã xảy ra rồi, và việc nên làm là hãy biến những nỗi đau, những day dứt ấy thành hành động cụ thể để giúp bé phát triển tốt nhất có thể. Khi đọc đến những dòng này, VCK chúng tôi tin chắc rằng các bậc cha mẹ cũng như chúng tôi đang có một cái duyên, cái duyên ở đấy xuất phát từ điểm chung đó là tình thương. Tình thương của cha mẹ đi tìm phương pháp hỗ trợ cho con em mình và tình thương của nhà giáo dục đang muốn áp dụng những phương pháp tốt nhất được tích lũy từ những chuyên gia trên thế giới để giúp con em của bạn phát triển mỗi ngày. Và đó là lý do mà bạn đang đọc những dòng này từ tâm tư của VCK. 

Vậy VCK chúng tôi là ai, có thể giúp gì cho bạn

Chúng tôi, trung tâm tư vấn đào tạo VCK lập ra với mục đích hỗ trợ trẻ kém may mắn qua việc tư vấn can thiệp các trẻ bị trầm cảm, bị tự kỷ, bị Đao/Down, bị chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, tăng động. Ngoài ra chúng tôi biết chắc rằng, những phương pháp của chúng tôi dù có hay, hiện đại, nhưng thiếu vằng sự cộng tác của các bậc phụ huynh trong việc điều trị cho con, thì hiệu quả của chúng tôi chỉ là một nữa thậm chí là con số không.  Sự cộng tác của phụ huynh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển của con trẻ. Và nhiều phụ huynh cũng biết và ý thức rõ ràng về điều này, nhưng bằng cách nào? Áp dụng ra sao…. Thấu hiểu những lý do đó, VCK chúng tôi muốn tạo ra những khóa học dành cho phụ huynh. Khóa học giúp cho phụ huynh hiểu rõ về con của mình, nhờ hiểu phụ huynh sẽ áp dụng tốt nhất cho việc điều trị con mình, nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển của con.

Đội Ngũ Chuyên Viên VCK

VCK chúng tôi sở hữu những chuyên gia hàng đâu không chỉ có bằng cấp liên quan đến giáo dục đặc biệt, giáo dục trẻ đặc biệt, về thính học, mà chúng tôi còn có những kinh nghiệm thực tiễn trong việc can thiệp trẻ cũng như hướng dẫn phụ huynh phát triển kỹ năng đồng hành với con của họ trong suốt quá trình điều trị và trong suốt quá trình về sau….

Những khóa học dành cho phụ huynh gồm:

Dựa vào kinh nghiệm cũng như tình hình thực tế, mà VCK chúng tôi có những khóa học dành cho phụ huynh nhằm giúp các bậc phụ huynh có nhiều kỹ năng, kiến thức cũng như công cụ để hỗ trợ trẻ cách tốt nhất ngay tại nhà mình.

Khóa Học Hiểu Trẻ Tự Kỷ – Cách Nhận Biết Và Hỗ Trợ Trẻ 

Trong khóa học này, phụ huynh sẽ được chúng tôi chia sẻ cách nhận biết trẻ tự kỷ, cách chấp nhận trẻ như bé là. Và phương pháp hỗ trợ trẻ tại nhà. 

Xem chi tiết khóa học tại đây

Khóa Học Nhận Biết Và Can Thiệp Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý.

Khóa học này được VCK đề ra nhằm giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ ADHD là gì? trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý như thế nào? Trong khóa học VCK cũng giải thích những biểu hiện, cũng như nhu cầu của trẻ. Và điều quan trọng trong khóa học chính là cho các bậc phụ huynh biết tầm quan trọng của việc hỗ trợ trẻ, cũng như cung cấp đầy đủ kiến thức để hỗ trợ trẻ.

Chi tiết khóa học dành cho phụ huynh xin xem thêm

Khóa Học Hiểu Về Trẻ Chậm Nói – Cách Nhận Biết Và Hỗ Trợ Trẻ

Cũng như những khóa học trên, khóa học này nhằm giúp cho phụ huynh có thêm kiến thức để cùng cộng tác với các chuyên gia hỗ trợ trẻ phát triển ngôn ngữ của con mình. Tuy khóa học chỉ diễn ra 1 ngày, nhưng VCK sẽ gói gọn kiến thức cô đọng nhất, hữu ích nhất cho bậc phụ huynh.

Xem chi tiết khóa họcdành cho phụ huynh hiểu trẻ chậm nói tại

Khóa Học Hiểu Về Trẻ Khiếm Thính – Cách Nhận Biết Và Hỗ Trợ Trẻ

Khóa học hiểu về trẻ khiếm thính, cách nhận biết và hỗ trợ trẻ được VCK đề ra nhằm mục đích rõ ràng giúp cho gia đình của bé phát hiện tình trạng bất thường của bé, nhờ đó, can thiệp sớm cho bé. Bên cạnh đó, việc giúp cho gia đình hiểu được tầm quan trọng của mình trong việc giáo dục trẻ là điều rất cần thiết. 

Mọi thông tin về khóa học xin xem thêm nội dung tại

KHÓA HỌC HIỂU NHẬN BIẾT VÀ HỖ TRỢ TRẺ CHẬM PHÁT TRIỂN

Khóa học này bạn sẽ được VCK cung cấp cách lượng giá quá trình phát triển của con. Hiểu được con, và từ đó đưa ra chiến lược hỗ trợ con cải thiện. Và còn nhiều kiến thức khác giúp cha mẹ hỗ trợ tốt cho con.

Xem thêm khóa học tại

Khóa Học Vai Trò Của Phụ Huynh Trong Vệc Can thiệp Tâm Vận Động Cho Trẻ & Cách Ứng Dụng Phương Pháp Tâm Vận Động Để Hỗ Trợ Trẻ Tại Nhà.

Khóa học không chỉ dành cho các bậc phụ huynh, VCK còn thiết kế chương trình nội dung học cho cả các nhà giáo, giáo viên, sinh viên. Một khóa học hữu ích về Tâm Vận Động dành cho nhiều đối tượng, với nội dung hữu ích.

Xin xem thêm thông tin khóa học này 

Khóa Đào Tạo Tâm Vận Động Căn Bản Cho Phụ Huynh

Với khóa học dành cho phụ huynh, việc hỗ trợ cho trẻ không chỉ dừng lại ở các nhà chuyên môn. Mà còn là sự cộng tác đặc lực của phụ huynh dành cho trẻ. Như thế, hành trình can thiệp hỗ trợ trẻ sẽ tiến triển tốt hơn. Khóa học này giúp các phụ huynh có kỹ năng về Tâm Vận Động và những kiến thức cần thiết để phối hợp với nhà trường, những nhà chuyên môn trong hỗ trợ và can thiệp cho trẻ.

Xem thêm khóa học

Khóa Học Hiểu Các Giai Đoạn Tâm Lý Của Phụ Huynh

Không chỉ các con bị vấn đề về tâm lý, mà còn cả các bậc phụ huynh cũng bị sốc về mặt tâm lý.Khóa học hiểu các giai đoạn tâm lý của phụ huynh và những ứng biến kịp thời trong hành trình đồng hành cùng con, giúp cho phụ huynh nhận ra chính bản thân mình, cũng như vấn đề mình đang gặp phải, nhờ đó tự khắc phục mình để giúp con của mình tốt hơn. 

Mọi chi tiết về khóa học xem tại

Trên đây là những khóa đào tạo cho phụ huynh, nhằm giúp các phụ huynh hỗ trợ giúp con của mình tốt đẹp hơn. Bạn có thể đăng ký tư vấn tại form bên dưới. VCK chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, với các giáo viên và nhà chuyên môn, VCK cũng có những khóa đào tạo giáo dục đặc biệt dành cho giáo viên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chuyên viên tư vấn của VCK sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24 giờ.

'
'
0938.35.14.13