4 Lý Do Cho Trẻ Học Toán Tư Duy

Toán tư duy kích thích não bộ sáng tạo, tư duy logic, rèn luyện khả năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách độc lập, và ứng dụng cách thông minh những kiến thức toán học vào cuộc sống. Và nhiều lý do khác khiến các bậc phụ huynh chọn lựa toán tư duy – phương pháp học toán ưu việt dành cho trẻ từ 4 – 15 tuổi. 

Toán tư duy – học toán thú vị hơn là sợ hãi

Có thể bạn từng nhìn thấy một đứa trẻ sợ học toán. Và môn toán có là nỗi ám ảnh của con bạn? Đâu là nguyên nhân dẫn đến nỗi ám sợ ấy? Với toán tư duy sẽ là giải pháp giúp loại bỏ nỗi sợ học toán nơi con của bạn. Thay vào đó là sự vui thích học tập đầy cảm hứng và sáng tạo. 

Lý do cho trẻ học toán tư duy chính là giúp trẻ loại bỏ nỗi sợ học toán

Toán tư duy – hiểu thì không sợ!

Đối với những trẻ không hiểu về giá trị số, trẻ sẽ không thể tư duy logic để so sánh được 2 hoặc nhiều số với nhau, nên không phân biệt được số nào bé hơn / lớn hơn, số nào bé nhất / lớn nhất. Hoặc với những trẻ không hiểu về bản chất phép cộng, phép trừ thì khi đọc một bài toán, trẻ không biết nên giải quyết bài toán ấy bằng phép tính cộng hay trừ… Tương tự như vậy, ở những chủ đề khác nhau của môn toán, đứa trẻ thật sự lo sợ khi được yêu cầu phải tìm đáp án cho một bài toán…

Toán tư duy giải quyết những rắc rối mà trẻ gặp phải

Thật ra, toán học không đáng sợ, và trẻ con không sợ môn toán. Trẻ chỉ e sợ sự rối rắm từ những màu sắc, hình dạng, con số, phép tính, quy luật, công thức… mà trẻ chưa hiểu, những khái niệm có vẻ xa lạ, không có một ý nghĩa gì đối với trẻ, và chẳng hề liên quan gì đến trẻ. Tiềm năng tư duy, sáng tạo của não bộ trẻ chưa được khởi động nhưng lại có nguy cơ bị thoái hóa do cách tiếp cận không đúng đắn, dẫn đến thái độ sợ hãi, rụt rè, và chán ghét môn toán ở trẻ.

Học toán tư duy giúp trẻ thấu hiểu và thích thú hơn

Vì vậy, việc dạy trẻ học toán toán tư duy theo cách có ý nghĩa đối với trẻ sẽ giúp trẻ hiểu được bản chất vấn đề, trẻ cảm thấy hứng thú hơn và tư duy tốt hơn với môn học này. Đây là hiệu quả rõ rệt mà toán tư duy đem lại. Với nền tảng kiến thức toán vững chắc sẽ thúc đẩy quá trình phát triển tư duy logic của não bộ, hình thành sự tự tin, tập trung suy nghĩ, lý giải, suy luận, hoàn thành kỹ năng giải quyết vấn đề trong những tình huống cụ thể, và ứng dụng cách thông minh những kiến thức toán học vào cuộc sống. Điều này trả lời cho chúng ta biết tại sao nên cho trẻ học toán tư duy.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giáo dục toán tư duy cho trẻ. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên VCK xin giới thiệu đến các phụ huynh thêm một phương pháp, đó là toán tư duy FunMath – Niềm vui loại trừ sợ hãi – Một phương pháp giúp trẻ thích thú học toán bởi những tính năng ưu việt.

Bạn biết gì về toán tư duy FunMath?

Toán tư duy FunMath là một phương pháp tư duy toán học dành cho trẻ từ 4 – 15 tuổi. So với cách học truyền thống, toán tư duy FunMath giúp trẻ học toán một cách sinh động, trực quan, nắm bắt và hiểu thấu vấn đề toán học từ bản chất. Không còn là những con số, phép tính, công thức khô khan, khó hiểu mà trẻ phải nhồi nhét vào đầu nhưng là cách tiếp cận đa chiều một cách đầy cảm hứng, kích thích não bộ hứng khởi, tập trung, tư duy sáng tạo, tự tin giải quyết tình huống. Toán tư duy FunMath kích thích cả hai bán cầu não trái – phải cùng hoạt động, làm tăng phạm vi hoạt động của não giúp các bạn nhỏ có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh của cơ quan xử lý trung tâm.

Xem thêm chương trình học toán tư duy cho trẻ mầm non

Toán tư duy FunMath – khác với cách học truyền thống

Hiện nay, việc cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh bởi tính ưu việt khác xa với cách học truyền thống. Toán tư duy FunMath hướng đến phương pháp cá thể hóa nhằm tối ưu hiệu quả học tập của từng trẻ với kế hoạch học tập riêng biệt được xây dựng dựa trên năng lực tư duy toán học của mỗi học sinh, khắc phục những khó khăn mà trẻ mắc phải đồng thời phát huy tối đa khả năng học toán của trẻ. Chương trình học toán được thiết lập hoàn toàn dựa vào năng lực của từng trẻ.

Lợi ích khi trẻ học toán tư duy FunMath là gì?

Chương trình học tập Toán tư duy FunMath phù hợp với trẻ từ 4 – 15 tuổi, hướng dẫn trẻ nắm bắt kiến thức toán học từ căn bản đến nâng cao.

Phương pháp ưu việt của Toán tư duy FunMath kích thích não bộ sáng tạo, rèn luyện tính linh hoạt, phát triển khả năng tư duy logic, suy luận, ý thức, trách nhiệm, phát huy kỹ năng giải quyết vấn đề và ứng dụng cách thông minh kiến thức toán học vào những tình huống khác nhau trong cuộc sống.

Mô hình học tập của Toán tư duy FunMath được phân chia thành những nhóm nhỏ (3 – 5 trẻ) với kế hoạch học tập cá nhân phù hợp với năng lực từng trẻ. Không khí lớp học đầy niềm vui, khơi gợi sự hứng thú học toán ở trẻ.

Kiểm tra định kỳ khả năng tư duy toán học của trẻ, nhằm khắc phục những khó khăn, đồng thời phát huy tối đa những ưu điểm nơi trẻ.
 

Bài viết liên quan
0938.35.14.13